ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี  (อ่าน 6 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 18146
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
จอคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี
« เมื่อ: 24 2021-02-24 2021 04:%i:1614166610 »
คอมพิวเตอร์ได้กลายมาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตยุคปัจจุบันของเราแล้ว คอมพิวเตอร์มีส่วนช่วยเหลือทำให้การทำงานหรือการใช้ชีวิตของเราสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเช่นนั้นหากเรากล่าวถึงคุณคุณประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ เราคงรอบรู้บอกได้หลายประการไม่ว่าจะใช้ค้นหาหาสูตรลับเมนูอาหารเด็ด ใช้ติดต่อสื่อสารงาน ทัศนะหนัง ทำงานดีไซน์และอื่นๆ อีกหลากหลาย รู้แบบนี้แล้วคุณรู้หรือเปล่าว่าอุปกรณ์เสปลายที่นอกเหนือจากเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วยังมีส่วนสำคัญต่อการแสดงผลหรือศักยภาพของคอมพิวเตอร์ด้วย หนึ่งในอุปกรณ์นั้นก็คือจอคอมพิวเตอร์นั่นเอง สมัยนี้ผู้ผลิตได้ให้ความสลักสำคัญต่อจอคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมากมายทั้งยังร่างแบบมาในขนาด ดีไซน์และการใช้งานที่แตกต่างกัน แน่ๆ ว่าราคาก็ผิดแผกแตกต่างกันด้วย แล้วแบบนี้จอคอมพิวเตอร์แบบไหนล่ะ? ที่คุณควรเลือกสรรใช้ วันนี้ทางเราจึงได้เรียบเรียงข้อมูลเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยเหลือในการประกอบการปลงใจของคุณไว้แล้วดังนี้


จอคอมพิวเตอร์แบบ CRT (Cathode Ray Tube Monitor)


เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของคอมพิวเตอร์ก็ว่าได้ (จอคอมพิวเตอร์สีขาวขนาดใหญ่ๆ น่ะ) แสดงสัญญาณภาพแบบอนาล๊อกซึ่งได้รับการพัฒนามาจากจอโทรทัศน์ในสมัยนั้น ผู้บุกเบิกสร้างจอคอมพิวเตอร์แบบนี้ได้แก่ บริษัทไอบีเอ็มนั่นเอง จอคอมพิวเตอร์รุ่นนี้ยังไม่อาจจะแสดงกราฟฟิกต่างๆ ได้เท่าเทียมสมัยนี้ ประจำวันนี้จอคอมพิวเตอร์แบบ CRT ไม่เป็นที่นิยมแล้วเนื่องด้วยว่ามีจอคอมพิวเตอร์แบบใหม่มาตอบแทนคุณลักษณะด้านการแสดงผลที่ดีกว่า


จอคอมพิวเตอร์แบบ LCD (Liquid Crystal Display)


เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นที่สองต่อจากจอแบบ CRT เป็นจอคอมพิวเตอร์ปปลายาตรเล็กโดยมีแนวคิดแสดงผลโดยใช้วัสดุประเภทผลึกเหลวมาสวมไว้ในผิวของกระจก พลิกฟื้นแปลงโมเลกุลของผลึกเหลวเพื่อปิดกั้นแสงเมื่อมีสนามไฟฟ้านำ จึงทำให้เกิดสีขึ้น จุดเด่นที่เห็นได้ชัดของจอคอมพิวเตอร์ LCD คือออมอดพลังงานมากกว่า CRT แต่จุดอ่อนก็คือจอ LCD มีประเภทเนื่องด้วยการเห็บภาพโดยมากแคบ


จอคอมพิวเตอร์แบบ LED (Light-emitting-diod)


ถือเป็นจอคอมพิวเตอร์ล่าสุด โดยมีการแสดงผลที่ไม่ยากและสลับซับซ้อนเท่าไหร่ ด้วยการนำหลอด LED มาเรียงกันเป็นแถวและภาพต่างๆ จะเกิดขึ้นจากการติด-หมดลมหายใจของหลอด LED ทำให้เกิดภาพและสีที่เด่นชัดกว่าจอคอมพิวเตอร์แบบอื่นๆ จอคอมพิวเตอร์แบบ LED นั้นยังปลอดข้อจำกัดในเรื่องราวของเหล่าและอัตราการตอบสนองของภาพที่ไวกว่าจอ LCD แถมยังออมอดไฟได้ดีกว่าเช่นเดียวกัน
จากข้อมูลที่กล่าวข้างต้น เราหวังว่ามันจะมีส่วนเอาใจช่วยให้คุณเข้าใจถึงภาพรวมของจอคอมพิวเตอร์แต่ละประเภทมากขึ้น ยิ่งไปว่านั้นนี้เรายังเตรียมข้อมูลรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์ที่เราเสนอแนะไว้ให้คุณเหตุด้วย
จอคอมพิวเตอร์มีกี่ประเภท ?
การแสดงผลบนจอคอมพิวเตอร์ได้ถูกวิวัฒนาการมาอย่างไม่ขาดเส้น โดยเริ่มตั้งแต่จอภาพที่เป็นเพียงตัวหนังสือสีขาว พื้นหลังสีดำจนมาถึงสมัยนี้ที่จอคอมพิวเตอร์เก่งแสดงสีสันและกราฟฟิกได้อย่างสมจริง จอคอมพิวเตอร์ [pr]อาจแบ่งออกได้ 3 ชนิดได้แก่

จอคอมพิวเตอร์สัดส่วนกะทัดรัดกว่า 22 นิ้ว


 • AOC I2281FWH

  จอคอมพิวเตอร์ดีไซน์ทันสมัย กรอบบางคราว่พร้อมให้คุณรับชมสีสันความคมชัดสมจริงทั้งด้านภาพสีและเสียงอย่างเต็มอารมณ์ ด้วยจอคอมพิวเตอร์จาก AOC ที่มีอัตราส่วนค่าความคมชัดมากถึง 1,000:1 ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังมีความละเอียดระสิ้นลม Full HD 1920 x 1080 พร้อมด้วยการเชื่อมต่อสร้างผ่าน HDMI และ VGA เพื่อให้คุณเข้าถึงความบันเทิงได้อย่างง่ายสบายและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม  ผู้ใช้เก่งฟื้นฟูสีและการใช้งานได้ตามต้องการ ด้านในกล่องยังมีเส้น HDMI และ VGA เนื่องด้วย

 • Acer K222HQL

  จอคอมพิวเตอร์เพรียวบาง ปหางาตรกะทัดรัดที่เหมาะกับสำนักงานหรือที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด ศักยภาพความเด่น แถมเป็นมิตรกับไอเท็มแวดล้อม ค่าสบายกระเป๋าและได้รับการวางโครงมาให้ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด คุณจะเพลิดเพลินไปกับรายละเอียดอันประณีตและการเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล ด้วยความละเอียดสูง เวลาการตอบสนองทันทีและอัตราส่วนขาวดำที่ยอดเยี่ยม ผู้ใช้ทำเป็นตั้งค่าจอภาพให้พอเหมาะกับการมองเห็นของตัวเองได้ด้วย Acer eColor Management ให้ทั้งความชำนาญการเล่นเกมส์และชมภาพยนตร์ต่างๆ ของคุณมีความสมจริงและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย

 • Acer S200HQL

  จอคอมพิวเตอร์เพรียวบาง ปปลายาตรกะทัดรัดที่เข้าทีกับสำนักงานหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ศักยภาพโดดเด่น แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สนนราคาสบายกระเป๋าและได้รับการร่างโครงมาให้ใช้พลังงานอย่างชาญฉลาด คุณจะเพลิดเพลินไปกับรายละเอียดอันประณีตและการเคลื่อนไหวที่อ่อนโยน ด้วยความละเอียดสูง เวลาการตอบสนองโดยพลันและอัตราส่วนขาวดำที่ดีเยี่ยม ผู้ใช้อาจจะตั้งค่าจอภาพให้พอเหมาะกับการมองเห็นของตัวเองได้ด้วย Acer eColor Management ให้ทั้งความจัดเจนการเล่นเกมส์และชมภาพยนตร์ต่างๆ ของคุณมีความสมจริงและน่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย
   

  Tags : จอคอมพิวเตอร์