ผู้เขียน หัวข้อ: ลองวิ่งเข้ากับ Suunto Spartan  (อ่าน 5 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34910
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ลองวิ่งเข้ากับ Suunto Spartan
« เมื่อ: 08 2021-04-08 2021 00:%i:1617868453 »
พิสูจน์วิ่งเข้ากับ Suunto Spartan
พูดถึง Suunto (อ่านว่า ซูนโตะ) คือแบรนด์ดังจากประเทศฟินแลนด์ที่มีตำนานมาค้ำฟ้ากว่า 80 ปี ในการกระทำการผลิตนาฬิกาเพราะการผจญภัย ทั้งนาฬิกาด้วยว่านักปีนเขา นักดำน้ำ โดยที่มีทีมพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกี่ยวกับ GPS เข็มทิศ พร้อมทั้งกระบิลการระบุพิกัดที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ก่อนหน้านี้มีรุ่นที่ได้รับแบบอย่างมากคือ Ambit ที่คืบหน้ามาสำหรับการวิ่งและชิงชัย และในซีรี่ย์ Spartan ที่เป็นรุ่นลำดับขั้น Hi-end ประสิทธิภาพในการทำงานแม่นยำขั้นสูง ระดับใช้แข่งอัลตร้า ไม่ใช่หรือเดินป่าคว้า
Suunto Spartan Sport Wrist HR ถือเป็นสมาชิกใหม่ในตระกูลสปาตัน มีความน่าดึงดูดใจตรงที่ใช้กับกิจกรรมกีฬาและออกกำลังกายได้หลาย เก็บข้อมูลกิจกรรมต่อเนื่องได้นานพร้อมด้วยถูกต้อง รวมถึงฟีเจอร์เด่นๆ ในรุ่นท็อปอย่าง Spartan Ultra มาไว้ และที่ประธานคือมีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่วิธา เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นเครื่องใช้หัวใจ (Heart Rate Monitor) แบบแสงใช่ไหมออพติคัลเข้ามา ทำให้ไม่ต้องใช้สายวัดตัวอย่างคาดอกอีกต่อไป
Suunto Spartan Sport Wrist HR : UNBOX
ริเริ่มมาดูกันตั้งแต่แกะกล่องเลย ร่างแพ็คเกจของ Suunto Spartan Sport Wrist HR จะเป็นกล่องกระดาษสีดำเรียบๆ ขรึมๆ เปิดออกมาจะพบเป็นตัวเรือน และด้านในกลักก็จะมีตัวสายสำหรับชาร์จไฟรวมถึงเป็นสายเพราะโอนข้อมูลจาก PC ได้ด้วย นอกนั้นก็จะยังไม่ตายคู่มือการใช้งานแบบย่อ, เอกสารแนะนำการรับประกัน และสติกเกอร์โลโก้ของ Suunto
ตัวเรือนใช้เครื่องไม้เครื่องมือเป็นแบบคอมโพสิทที่มีความแน่นหนาแต่ว่ามีความหนักเบาที่เบา ส่วนขอบหน้าปัด (bezel) เป็นโลหะ กับสิ่งที่ต่างจากนาฬิการุ่นครั้งก่อนนี้ก็คือ ปุ่มด้านข้างจากที่เจนมีอยู่ 5 ปุ่ม ถูกปรับลงมาให้เหลือเพียงแค่ 3 ปุ่ม คือปุ่มเลื่อนเมนูขึ้น ปุ่มตกลง ด้วยกันปุ่มเลื่อนเมนูลง อยู่ทางขวาของเรือน มีขนาดโต้งและกดง่าย ทาง Suunto สาเหตุในการเปลี่ยนดีไซน์ปุ่มมาเป็นแบบนี้เนื่องด้วย ต้องการให้ผู้ใช้ คล่องในการใช้งานมากขึ้น ทั้งเรื่องการเลือกเมนู และสะดวกในการสวมใส่ ที่ไร้ปุ่มมาเกะกะข้างตัวเรือน (ส่วนตัวผมเคยเจอปมปัญหากับนาฬิกา 5 ปุ่มแล้วใส่ที่ข้อมือซ้าย ระยะสะพายเป้ตอนท้ายแล้วจะถอดเป้ออก สายเป้มักจะเพราะด้วยนาฬิกา)
หน้าปัดดำรงฐานะต้นแบบทรงกลม จอ LCD แบบสีที่แสดงผลได้ชัดในกลางแจ้ง กระจกหน้าวัสดุเป็นกระจกมิเนอรัลคริสตัล พร้อมกับนอกจากจะมีปุ่มเกี่ยวกับควบคุมแล้ว เรายังอาจจะสั่งการด้วยระบบเชยชมที่หน้าจอในการขยายเวลาเปลี่ยนเมนู ทาง Suunto ได้ออกแบบการเลือกเมนูด้วยการแตะแบบขึ้นลงเพื่อจะเลือกเมนู และปัดซ้ายขวาด้วยว่าเลือกหน้าต่างข้อมูลต่อเติม นอกจากนี้ในการปรับค่า กดแตะเกี่ยวกับเลือกคำสั่ง เรายังสมรรถเลื่อนปัดผละซ้ายไปขวาเพื่อเป็นคำสั่ง back ได้ด้วย ช่วยให้คล่องในการใช้งานมากขึ้น
ตัวที่เราได้มาประลองนี้เป็นสีดำทั้งตัวเรือนด้วยกันสาย ที่ดูเรียบๆ แต่ไหวพริบดีเข้ม แม้กระนั้นก็ยังมีสีอื่นให้ลงคะแนนด้วย เพราะว่าจะเป็นพันธุ์สีน้ำเงิน ด้วยกันสีซากุระชมพูอ่อนๆ ข้อดีอีกอย่างของ Suunto Spartan Sport Wrist HR ลงความว่าสายนั้นทำด้วยเครื่องมือซิลิโคนที่ทนประกบแสง UV จึงทำเอาใช้เล่นกีฬากลางแจ้งไปนานๆ แล้วล่าก็ยังไม่แปลงสี
ที่หางของตัวเรือน จะเจอะตัว Heart Rate Monitor วิธาแสงที่ทาง Suunto ทุ่มเทกับการศึกษาวิจัยและความเจริญรุ่งเรืองร่วมกับ Valencell ที่ชำนิชำนาญด้านเทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นของกมลด้วยแสงด้วยว่าให้ระบบที่มาใช้กับ Suunto Spartan Sport Wrist HR มีความเที่ยงตรงมากที่สุด งานการของมันจะเป็นสัณฐานของไฟ LED สีเหม็นเขียว 2 ดวงกับสีเหลือง 1 ดวง (แตกต่างจากแบบอื่นๆ ในท้องตลาดที่เป็นสีเขียววิธีเดียว)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : suunto ราคา [pr]

Tags : Suunto,Suunto Spartan,suunto ราคา