ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักมักคุ้นเมาส์ ชนิด ขนาด ด้วยกันวิธีการเลือกเมาส์ให้เหมาะกับการใช้งาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34941
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
รู้จักมักคุ้นเมาส์ ประเภท ขนาด พร้อมด้วยทริคเจาะจงเลือกเมาส์ให้เหมาะสำหรับการใช้งาน

เมาส์ หมายความว่าเครื่องมือสำคัญที่สนับสนุนให้การใช้คำสั่งบนคอมพิวเตอร์เป็นไปด้วยความรวดด่วน ทั้งๆที่มองรูปลักษณ์ภายนอกแล้วอาจเพ่งเหมือนมีแบบเดียว ด้วยกันมีคุณลักษณะหรือผลดีในการใช้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากทำความรอบรู้ให้ลึกลงไปแล้วจะพบว่ายิ่งจริงแล้วเมาส์มีหลายรุ่น มีหลายจำพวกพร้อมด้วยรูปร่างการใช้ก็ผิดแผกแตกต่างกันเหตุด้วย สมมติว่าจึงจำเป็นต้องซื้อเมาส์มาใช้ก็ควรต้องรู้ถึงจุดประสงค์ของการใช้ด้วยว่า ต้องการเมาส์มาใช้เพื่ออะไร ต้องการความรวดทันใจเพียงใด

เมาส์ เป็นที่ใด
เมาส์ (Mouse) เป็นเครื่องมือที่ใช้ขี่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ เนื่องด้วยบังคับตัวชี้ให้สั่งงาน หรือคำสั่งคอมพิวเตอร์ให้ทำตามไเลวร้าย่างที่พึงประสงค์ มีหลายประเภท เกี่ยวกับให้ตอบสนองความประสงค์ข้าวของเครื่องใช้การใช้ในแต่ละประเภทสรรพสิ่งการใช้ โดยมีการวางโครงหลายหุ่น หลายอ่อน หลากสี บางรุ่นมีไฟเพื่อจะให้งดงาม มีหลายขนาด อย่างเช่น ขนาดกลม ปส่วนล่างาตรรี โค้งเว้า เพื่อจะให้เหมาะกับมือของใช้ผู้ใช้ ด้านในมีการจับการเคลื่อนไหวสิ่งลูกกลิ้งยาง หรือทดสอบจับการเปลี่ยนแปลงแปลงของแสง ( เมาส์จำพวกที่ใช้ LED หรือเลเซอร์เป็นตัวกำเนิดแสง) เพราะจะทดสอบจับพร้อมทั้งส่งสัญลักษณ์ไปที่จอคอมพิวเตอร์ โดยได้ชื่อมาจากหุ่นที่รูปร่างคล้ายหนู (Mouse)

ชนิดข้าวของเครื่องใช้เมาส์

  • Mechanical แบบกลไก หมายถึงเมาส์แบบลูกกลิ้งมีล้อ ระยะเวลาใช้จะส่งสัญญาณเป็นพิกัด
  • Optical Mouse แผนการเลเซอร์ ใช้แสงส่งสัญญาณพิกัดเหมือนเมาส์แบบลูกกลิ้ง
  • Wireless Mouse ทำนองไม่มีวิถี นิยมใช้เพราะฉลุย พ้นไปไส้ศึกให้ซับซ้อน ราคาแพงกว่าแบบมีช้า เท่านั้นให้ความแม่นยำน้อยกว่าแบบมีสปาย

สัดส่วนเครื่องใช้เมาส์
ลักษณะเครื่องใช้เมาส์ที่ดีจะต้องมีรูปพรรณที่จับต่อจากนั้นถนัดมือ ทำงานนที่จะเจาะจงเลือกซื้อควรทดลองจับสิ้นบุญสร้างน ว่ามีรูปทรงด้วยกันปตีนาตรที่เหมาะกับปท้ายาตรข้าวของมือไม่ใช่หรือ เพราะเมาส์ที่พอเหมาะกับมือจะช่วยให้ใช้คล่อง หยิบจับง่าย สั่งงานบนคอมพิวเตอร์ได้กะทันหัน ปุ่มข้าวของเครื่องใช้เมาส์จะเอาใจช่วยให้การพูดงานที่คอมพิวเตอร์เป็นไปไไม่เท่าท่า่างทันที เพราะว่ามีการตั้งค่าต่างๆ ไว้ที่ปุ่ม เวลาหาซื้อควรซื้อตามความพอเหมาะข้าวของการใช้ ไม่ถูกมีปุ่มมากมายทั้งๆที่ขัดสนความจึงจำเป็นต้องใช้

หากประสบปมปัญหาเรื่องอุปกรณ์ IT ข้างในสำนักงาน เม้าส์ได้เสีย ขนาดการถนอม ปรารถนาบริการตรวจเช็ค จากทีมงานมือการงาน ทำได้ใช้บริการ “รับมองดูแลระบบ IT พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์สถานี” ได้จากกงสีได้นะครับ

การเจาะจงเลือกเมาส์ให้เข้าทีกับการใช้งาน
ต้องจะต้องเลือกสรรจากทักษะของมือว่าเป็นข้างใด ปหางาตรของเมาส์ต้องพอดี กำแล้วแคบกำลังดี ไม่หลวมไปหรือใหญ่จนเกินไป จะต้องจับให้ถนัดมือที่สุด ปุ่มคลิกก็ต้องเน้นความง่าย ตรงกับความพึงประสงค์ใช้งานเป็นสำคัญ ถ้าเป็นงานงานพิมพ์ งาน Office ทั่วๆ ไปก็เลือกใช้เพียงเมาส์ธรรมดาอาจจะมีแถวหรือปราศจากถนนก็เพียงเพียงพอ ขณะที่เป็นเมาส์เกมก็จะต้องเจาะจงเลือกเมาส์ที่มีความละเอียดให้สูงพอกับการใช้ โดยเมาส์เกมมีหลายราคาตั้งเฉพาะมูลค่าถูกไปจนถึงค่าแพง ตั้งเพียงนั้นสนนราคาหนึ่งพันต้นๆ จนถึงหนึ่งพันกลางๆ ขึ้นอยู่กับระดับของใช้ฟีเจอร์

ทั้งนี้ ก็ควรคัดเลือกให้เหมาะสำหรับความเข้ารูปเครื่องใช้การใช้เล่นเท่านั้น เพราะหากมีฟีเจอร์ที่แปลกมากเกินไปก็ไม่มีความจำเป็นในการเลือกสรรมาใช้เล่น เมาส์เกมจะมีปุ่มเยอะ ก็ควรเจาะจงเลือกปุ่มเสชายเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ควรมีเสริมหลากหลายจนเกินไป ซึ่งเมาส์เกมจะมีสายไม่ก็มีสายสืบยุคปัจจุบันไม่ค่อยมีความผิดแผกแตกต่างกัน ทั้งๆที่ประสงค์ออมอดก็ไม่จึงต้องไม่มีไม่ทันเวลา เนื่องจากมีสนนราคาที่สูงกว่า ขณะที่ต้องการจะนำมาเล่นเกมเพียงอย่างเดียวก็ไม่แน่อาจเจาะจงเลือกชนิดที่ร่างโครงมาเพราะว่าเล่นเกมเป็นพิเศษ เพราะมีส่วนเว้า ความโค้ง คุมเกม ลดคราวทางในการเลื่อนเมาส์ ความเร็วไวสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นสิ้นสุดเป็นสิบๆ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เมาส์ไร้สาย [pr]

Tags : เมาส์